[Tổng hợp] các loại cây trầu bà phổ biến trên thị trường hiện nay

Cây trầu bà chứa đựng nhiều ý nghĩa phong thủy sâu sắc, ngoài ra chúng còn có công dụng lọc sạch không khí, mang đến bình an và thuận lợi cho gia chủ. Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại trầu bà khác nhau, mang ý nghĩa và vẻ đẹp khác nhau khiến cho người trồng thường phân vân không biết nên lựa chọn cây trầu bà loại nào. Vì vậy, hôm nay tinnhavuon sẽ đem đến cho các bạn những thông tin về các loại cây trầu bà và ý nghĩa của chúng nhé.

Cây trầu bà xanh

[Tổng hợp] các loại cây trầu bà phổ biến trên thị trường hiện nay
Cây trầu bà xanh phổ biến nhất ai cũng biết

Trầu bà xanh hay còn có tên gọi khác Cây Hoàng Tâm Diệp. Cây cao khoảng 20-30cm, hiện có 2 loại trầu bà xanh là trầu bà xanh ta và trầu bà xanh thái. Lá của trầu bà xanh có hình trái tim, lá chỉ lớn bằng nửa bàn tay. Lá của trầu bà xanh thai sẽ có màu xanh lục và đồng nhất một màu 

Cây Trầu Bà xanh có ý nghĩa mang đến sự may mắn, giàu sang thịnh vượng cho người trồng.  Đặc biệt trầu bà xanh là một loại cây rất dễ thích nghi với mọi môi trường nhất là môi trường ít ánh sáng như văn phòng, bàn làm việc, trong phòng.

Cây trầu bà còn có công dụng lọc không khí, những sóng độc hại từ máy tính nên rất được ưa chuộng trở thành cây cảnh trồng trong văn phòng hay trong nhà cửa để tô thêm sức sống cho phòng khách nhà bạn

Cây trầu bà vàng

[Tổng hợp] các loại cây trầu bà phổ biến trên thị trường hiện nay
Cây trầu bà vàng có hình thái giống y như trầu bà xanh, tuy nhiên lá có màu vàng chanh khá độc đáo

Cũng giống như trầu bà xanh, chiều cao của cây trầu bà vàng cũng từ 20 – 30 cm. Và được chia làm 2 loại là: Trầu bà vàng thái và trầu bà vàng lá dài. Đặc điểm nhận dạng của trầu bà vàng thái gần giống với trầu bà xanh nhưng trầu bà vàng có lá và cuống lá màu vàng sáng. Còn trầu bà vàng lá dài thì có lá dài hơn so với những loại trầu bà thái, nên chúng ta có thể phân biệt loại này rất dễ dàng.

cây trầu bà vàng cũng giúp thanh lọc không khí bị ô nhiễm rất tốt, chúng có thể hút sóng độc từ máy tính, máy in, điện thoại,… và loại bỏ những chất gây ung thư như Formaldehydes cùng nhiều loại hóa chất hóa học dễ bay hơi khác.

Cây trầu bà vàng cũng mang ý nghĩa hút may mắn, vượng khí, với sức sống mãnh liệt tượng trưng cho ý chí mạnh mẽ, năng lượng tích cực giúp lãnh đạo thăng tiến xa hơn trong sự nghiệp. Bên cạnh đó, trầu bà vàng cũng được sử dụng để làm cây trồng viền dưới chân cầu vượt, bồn cây để tạo nên đường viền hay những bức tường với nhiều sắc màu khác nhau.

Cây trầu bà lá xẻ

[Tổng hợp] các loại cây trầu bà phổ biến trên thị trường hiện nay
Trầu bà lá xẻ độc đáo thường được dùng trang trí trong các quán cafe, quán trà sữa

Cây trầu bà lá xẻ còn có tên thường gọi là cây trầu bà chân vịt hay trầu bà khía, trầu bà lá xẻ Nam Mỹ. Thuộc loại cây thân thảo, thường mọc thành bụi nhỏ và tỏa đều xung quanh như trầu bà xanh và trầu bà vàng. Tuy nhiên trầu bà lá xẻ có chiều cao hơn, chúng cao từ 50-70cm và có hình dạng rất độc đáo với những phiến lá chia thùy hình lông chim,1 lá màu xanh lục với 1 cuống dài.

Cây trầu bà lá xẻ mang ý nghĩa cho sự kiên cường, bất khuất. Màu xanh lục của lá tượng trưng thuộc tính Mộc thể hiện cho sự trường sinh, bình an, may mắn, vạn sự nên rất được nhiều người ưa chuộng. Hơn thế nữa, với vẻ đẹp sang trọng của cây đã góp phần tạo nên một nét đẹp quyền uy, sang trọng cho căn phòng của bạn 

Cây trầu bà đế vương

Trầu bà đế vương có nguồn gốc từ đảo Solomon, loại trầu bà này có 2 màu chính đó là xanh và đỏ, nó là biểu tượng của sự may mắn về tiền tài và quyền lực cho gia đình gia chủ. Chiều cao của trầu bà đế vương có thể lên đến 1m5 khi trồng trong chậu và nếu được trồng ở tự nhiên thì còn có thể cao hơn nữa.

[Tổng hợp] các loại cây trầu bà phổ biến trên thị trường hiện nay
Cây trầu bà đế vương đỏ để bàn ai cũng thích

Cây trầu bà đế vương xanh có dạng thân cột, lá màu xanh sẫm, hình bầu và teo nhỏ dần lại ở phía cuối lá, mặt lá bóng và mọng nước, cây mọc theo bụi và có tuổi thọ lâu năm.

Còn cây trầu bà đế vương đỏ lại thuộc cây thân thảo dạng lớn, chúng không có thân cây, lá to, hình bầu dục và nhọn dần ở ngọn lá. Trầu bà đế vương đỏ có màu sắc thân chủ đạo là đỏ tía và lá màu xanh lục rất đặc biệt. 

Và đặc biệt hơn cây trầu bà đế vương sẽ có hoa nở ra từng cụm trắng ngà và hướng thẳng lên trên trời. 

Trong phong thủy, trầu bà đế vương phù hợp với người mang mệnh Mộc, mang ý nghĩa giúp gia chủ gặp nhiều thuận lợi trong công việc làm ăn, may mắn và thịnh vượng. Cây trầu bà đế vương sinh trưởng tốt thì thu hút vận tài, nếu cây héo rũ thì vận hạn không thuận lợi, may mắn. Bên cạnh đó, cây trầu bà đế vương còn giúp thanh lọc không khí, giảm nhiệt trường được phát ra từ các thiết bị điện tử trong phòng và làm đẹp cảnh quan nên rất được những người yêu cây cảnh lựa chọn và yêu thích đến vậy.

Cây trầu bà cẩm thạch 

[Tổng hợp] các loại cây trầu bà phổ biến trên thị trường hiện nay
Trầu bà cẩm thạch thường được trồng thành chậu treo ban công hoặc để bàn

Cây trầu bà cẩm thạch hay còn gọi là trầu bà sữa có xuất xứ từ Malaysia và Bắc Australia. Trầu bà cẩm thạch là một loại cây có hình dáng và màu sắc rất đặc biệt với thân leo, lá đơn hình tim, thuôn dài ở đỉnh, trên lá có nhiều đốm màu trắng sữa, cụm hoa dạng mo, cuống ngắn, bò có thể thích nghi mọi môi trường sống và cây hút rất nhiều nước nên có thể lựa chọn trồng cây thủy sinh.

Cây Trầu cẩm thạch có ý nghĩa mang đến sự may mắn, thành đạt và bình an, cây hợp với người có bản mệnh Thủy và Kim bởi sắc trắng và xanh. Cây thường được lựa chọn để trồng trong bàn làm việc, quán cafe, cửa sổ, ban công,…

Cây trầu bà thanh xuân

[Tổng hợp] các loại cây trầu bà phổ biến trên thị trường hiện nay
Trầu bà thanh xuân với những chiếc lá xẻ độc đáo và lạ mắt

Cây trầu bà thanh xuân hay còn nhiều tên gọi khác là Cây trầu bà tay phật, cây trầu bà chân vịt, cây trầu bà cánh phượng hoặc cây trầu bà khía. Cây trầu bà thanh xuân có hình dạng tương tự trầu bà lá xẻ, nhưng cây trầu bà thanh xuân có lá được xẻ nhiều đường hơn, màu xanh bóng, có dải màu dài từ gốc tới ngọn lá, đầu hình bầu dục. Còn cây trầu bà lá xẻ có đường xẻ ít hơn (mỗi bên từ 4-5 đường).  

Ngoài ra cây trầu bà thanh xuân còn có thể lọc không khí rất tốt, giảm thiểu ô nhiễm môi trường và có khả năng hấp thụ các tia bức xạ từ các thiết bị điện tử như máy tính, lò vi sóng, mạng wifi, điện thoại…

Cây trầu bà thanh xuân có ý nghĩa mang đến tài lộc, hồng phúc cho người trồng. Tán cây sum suê thể hiện sự thịnh vượng về tài chính, cây mang vẻ đẹp quyền uy rất thích hợp với những người làm chức vụ cao, mong muốn sự thăng tiến. Cây trầu bà thanh xuân cực hợp với những ai mệnh Mộc và mệnh Thủy.

Cây trầu bà cửa sổ

[Tổng hợp] các loại cây trầu bà phổ biến trên thị trường hiện nay
Cây trầu bà cửa sổ rất dễ trồng và chăm sóc

Cây trầu bà cửa sổ hay còn tên gọi khác là cây trầu bà lỗ. Thuộc loại cây thân thảo, thân và nhánh hợp lại là một, chia thành nhiều đốt. Gốc trầu bà cửa sổ có nhiều nhánh, và đốt, có lá hình bầu dục tròn, phiến lá xanh, trên phiến lá có nhiều lỗ to nhỏ khác nhau như hình dạng cửa sổ; lá dài khoảng 5-7 cm, rộng 3-4 cm, cây ưa bóng và ưa ẩm nên thích hợp trồng trồng trong nhà.

Cây trầu bà cửa sổ mang ngụ ý muốn nhắn nhủ đến bạn bè, người thân mong họ luôn tươi trẻ, lạc quan và thăng tiến trong công việc.Trong phong thủy, trầu bà giúp kích thích vận may, đem lại vượng khí, tài lộc và phú quý cho người trồng. Ngoài ra, trầu bà cửa sổ còn được trồng với mục đích thanh lọc không khí, tạo môi trường thông thoáng và trong lành.

Cây trầu bà kim cương

[Tổng hợp] các loại cây trầu bà phổ biến trên thị trường hiện nay
Cây trầu bà kim cương

Trầu bà kim cương hay còn được gọi với tên khác như trầu bà hoàng kim. Là loại thực vật thuộc họ ráy, cây thường xanh cao từ 1-2m. Thân cây tròn, cây có rễ mọc ở những đốt thân làm trụ cho lá mọc xung quanh. Lá đơn, mọc cách đều nhau và thuôn dài tại vị trí đỉnh, có màu xanh bóng với những vạch màu trắng, vàng nằm rải rác đều trên phiến lá. Cây có cụm hoa có dạng hình mo, cuống ngắn, trục hoa dày. Việc ra hoa của cây là khá khó, chúng ta cần thực hiện chế độ chăm sóc đúng kỹ thuật và đúng phương pháp thì cây mới có thể nở hoa. 

Cây trầu bà hoàng kim cũng có khả năng loại bỏ những chất độc thải ra từ những thiết bị điện tử trong văn phòng, hấp thụ tia bức xạ phát ra từ điện thoại, máy tính, những chất hóa học trong không khí như những loại  trầu bà khác.

Cây trầu bà tỷ phú

[Tổng hợp] các loại cây trầu bà phổ biến trên thị trường hiện nay
Trầu bà tỷ phú với hình thái lá độc lạ xanh mướt

Trầu bà tỷ phú là cây cảnh dạng bụi, có các lá rũ xuống, màu xanh đậm, hình trái xoan và nhọn ở đỉnh, các lá xòe ra và rũ xuống như lòng bàn tay mở, thuôn dài hơn so với cây trầu bà cột, lá trầu bà tỷ phú dài từ 15 – 20cm và rộng khoảng 5-10cm. Trên phiến lá có đường gân nổi rõ, cuống lá dài. Trầu bà tỷ phú không có hoa. Thân hơi ngắn và mềm, màu xanh dạng cọng tròn, thường bị che phủ bởi lá nên ít nhìn thấy. Cây trầu bà tỷ phú cũng có khả năng thanh lọc không khí và các loại khí độc từ các thiết bị điện tử khác nên rất hay được ưa chuộng trồng trong văn phòng hay phòng khách trong gia đình.

Trong phong thủy, cây trầu bà tỷ phú có ý nghĩa mang nhiều tài lộc, thịnh vượng, may mắn cho người trồng, thu hút vận khí, tránh được những vận xui hay điều thị phi.

Cây trầu bà chân rít lá đốm

[Tổng hợp] các loại cây trầu bà phổ biến trên thị trường hiện nay

Cây trầu Bà Chân Rít Đốm hay còn gọi là trầu bà chân rết, có chiều cao khoảng 30cm, hầu như không có thân, cành lá dài và thuôn mọc trực tiếp từ gốc, mỗi cành lá chỉ có duy nhất một lá. Lá cây trầu bà chân rít rộng, đầu lá thuôn nhọn, lá có màu xanh thẳm hoặc xanh non xen lẫn những đốm vàng rất đặc biệt. Trầu bà chân rít có bộ rễ to dài và khoẻ, có màu trắng cùng hình dáng giống như những chân rít nên thường được gọi là cây Trầu bà chân rít lá đốm.

Cây trầu bà chân rít lá đốm cũng có khả năng thanh lọc không khí và cũng mang ý nghĩa thể hiện sự ngưỡng mộ, tôn trọng đem lại cho giúp gia chủ may mắn và thành công trong công việc.

Trên đây là tổng hợp các loại cây trầu bà hiện đang được quan tâm nhất hiện nay trong giới yêu cây cảnh. Mỗi loại trầu bà sẽ có 1 vẻ đẹp và mang ý nghĩa riêng phù hợp với từng người. Hy vọng bài viết này sẽ đem đến cho bạn 1 lượng thông tin bổ ích và giúp bạn lựa chọn được 1 cây trầu bà phù hợp nhất với mình.

Đánh giá