Chia sẻ cách trồng hoa mười giờ bonsai đơn giản và tuyệt đẹp

Bonsai hoa mười giờ đang trở thành xu hướng của những người chơi bonsai bởi sự độc lạ và đẹp, có thể đặt một chậu nhỏ ở trên bàn làm việc, trong văn phòng hoặc trang trí cho phòng khách nhà bạn cũng được nhé. Không tốn quá nhiều thời gian để tạo một chậu hoa mười giờ bonsai có thế đẹp mà hoàn toàn có thể tạo theo ý của bạn, hãy cùng theo dõi bài viết này để tạo chậu bonsai cho mình nhé.

Chuẩn bị trồng hoa bonsai 10 giờ

Để có 1 cây bonsai 10 giờ trước khi trồng chúng ta cần lưu ý lựa chọn cây hoa mười giờ là cây mới lấy từ cây gốc, vẫn còn có sức sống, 1 cuộn thép loại 1mm . Chậu để trồng hoa mười giờ (có thể chọn chậu lớn nhỏ tùy theo kích cỡ cây bạn định trồng) thường sẽ là các bát hoa nhỏ, có móc treo. Dây chun để cố định và đất trồng cây đã được xử lý và trộn phân dinh dưỡng cho cây.

Cách trồng bonsai hoa mười giờ

Bước 1: Ngắt các cành hoa mười giờ từ cây, lựa chọn những cành có nhiều hoa, cành to để cây có sức sống và đẹp hơn khi tạo hình. Loại bỏ phần lá thừa dưới gốc và để lại một số lá nhỏ ở ngọn cây.

Chia sẻ cách trồng hoa mười giờ bonsai đơn giản và tuyệt đẹp
Hãy tách các nhánh cây hoa mười giờ dài để dễ trồng và tạo hình

Bước 2: Cắt các đoạn dây thép sao cho độ dài của thép dài hơn cành hoa mười giờ 4-5cm để khi quấn lại đủ cho cành cây.

Bước 3: Dùng dây thép quấn vòng quanh các cành hoa mười giờ, quấn nhẹ tay tránh để bị lằn vào cây hoặc gãy khi uốn. Quấn đều từ phần gốc đến gần ngọn cây, không nên để quá sát ngọn cây. Làm tương tự đối với các cành hoa mười giờ khác.

Chia sẻ cách trồng hoa mười giờ bonsai đơn giản và tuyệt đẹp
Bó cố định từng khóm hoa mười giờ với nhau bằng dây nhựa hoặc dây chun đã chuẩn bị

Bước 4: Sau khi đã uốn xong tất cả các cành hoa thì gộp chúng lại thành một gốc lớn. Cố định lại bằng dây chun, tránh để cho chun lằn vào thân cây. Dùng chun cố định phần gốc sẽ giúp cho bạn dễ tách cành và tạo tán hơn rất nhiều.

Chia sẻ cách trồng hoa mười giờ bonsai đơn giản và tuyệt đẹp
Hãy bó chúng lại thành từng khóm lớn

Bước 5: Cứ mỗi 5 cành bạn sẽ tách ra, kéo sang một bên để tạo một tán, số lượng này vừa đủ để tán không quá dày. Với kích cỡ cây to hơn thì bạn có thể cân nhắc để tách thêm số lượng. Tại điểm tách buộc thêm chun để cố định nơi tách. Uốn phần tách theo ý thích của bạn, tương tự với các tán tiếp theo của cây. Lưu ý khi uốn cành tạo tán bạn cũng cần uốn luôn phần thân, tránh để tạo tán xong mới uốn thân sẽ rất khó.

Chia sẻ cách trồng hoa mười giờ bonsai đơn giản và tuyệt đẹp
Bạn có thể trồng chúng luôn và chờ lớn để tạo hình tùy thích
Chia sẻ cách trồng hoa mười giờ bonsai đơn giản và tuyệt đẹp
Hoặc bạn có thể tham khảo cách trồng hoa mười giờ bonsai như thế này

Bước 6: Ở mỗi tán lại chia nhỏ các cành để cho chúng phát triển. Vì mới ngắt ra nên chưa phát triển được bộ rễ hoàn thiện, nên lấy cọc nhỏ thẳng để giúp giữ chúng không đổ khi trồng cây.

Bước 7: Đặt cây vào chậu rồi phủ đất đã chuẩn bị lên, nén nhẹ các phần đất xung quanh gốc cây để giữ chắc cây không bị ngã đổ, dùng thêm cọc đã chuẩn bị trước đó cắm thêm vào để giữ cây.

Bước 8: Sau khi trồng cây thì tiến hành cắt bỏ các lá và hoa dư thừa của cây, mỗi cây chỉ để lại một nửa lá, đặc biệt là lá non để cây phát triển. Sau khi tỉa thì tiến hành tưới nước cho cây.

Chia sẻ cách trồng hoa mười giờ bonsai đơn giản và tuyệt đẹp Chia sẻ cách trồng hoa mười giờ bonsai đơn giản và tuyệt đẹp Chia sẻ cách trồng hoa mười giờ bonsai đơn giản và tuyệt đẹp Chia sẻ cách trồng hoa mười giờ bonsai đơn giản và tuyệt đẹp Chia sẻ cách trồng hoa mười giờ bonsai đơn giản và tuyệt đẹp Chia sẻ cách trồng hoa mười giờ bonsai đơn giản và tuyệt đẹp

Lưu ý nên thường xuyên tưới nước và để cây ở nơi có thể hấp thụ ánh sáng tốt nhất. Nếu bạn chăm sóc tốt thì chỉ cần sau một tháng là bạn có thể thu được thành quả là một chậu hoa 10 giờ bonsai vô cùng đẹp rồi.

Bạn đã học được cách trồng hoa mười giờ kiểu mới này chưa, có phải vô cùng dễ làm phải không nào! Chậu hoa mười giờ bonsai được bày ở nhưng quan trọng như phòng khách, phòng làm việc, văn phòng, ngắm chúng trong lúc căng thẳng cũng giúp bạn thư giãn thêm phần nào đó.

Xem thêm:

5/5 - (6 bình chọn)