Đám cưới vàng là gì, tổ chức đám cưới vàng sao cho ý nghĩa

Thật tuyệt vời khi hai người hoàn toàn xa lạ, yêu thương nhau và chung sống cùng nhau đến hết cuộc đời. Và ngày kỉ niệm ngày cưới như một lời đánh dấu sự hạnh phúc của những người kết hôn. Vậy lễ kỷ niệm ngày cưới theo từng năm được gọi là gì? Đám cưới vàng là gì, bạc là gì, kim cương là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Mỗi năm chung sống của hai vợ chồng được lấy làm thước đo hạnh phúc của hôn nhân. Từ 1 năm đến 60 năm là những danh hiệu riêng. Tuy nhiên hôm nay Tinnhavuon sẽ điểm qua 6 danh hiệu đám cưới phổ biến nhất là đám cưới đồng, đám cưới bạc, đám cưới hồng ngọc, đám cưới vàng, đám cưới ngọc bích và đám cưới kim cương và làm thế nào để tổ chức nghi lễ này sao cho ý nghĩa. 

Đám cưới đồng là gì?

Đám cưới đồng là đám cưới kỷ niệm 8 năm ngày cưới. Trong ngày kỉ niệm này cặp vợ chồng có thể tặng nhau đồng, gốm hoặc thiếc để tượng trưng cho sự bền chặt dài lâu. Ngoài ra trang phục bằng linen hoặc ren cũng là một trong những lựa chọn khá phổ biến.

Đám cưới bạc là gì?

Đám cưới vàng là gì, tổ chức đám cưới vàng sao cho ý nghĩa
Đám cưới bạc được khá nhiều cặp đôi tổ chức

Đám cưới bạc là đám cưới kỷ niệm 25 năm ngày cưới. Nhiều người có thể bỏ qua những lễ kỷ niệm trước và tổ chức kỷ niệm lớn trong ngày lễ này. Món quà được ưa chuộng là bạc nguyên chất để dành tặng cho một nửa thân thương của mình. 

Đám cưới hồng ngọc là gì?

Lễ kỷ niệm 40 năm chung sống được gọi là đám cưới hồng ngọc. 40 năm không phải là thời gian ngắn của đời người vì vậy sống chung với nhau được khoảng thời gian như vậy thật đáng quý. Những viên ngọc với ánh sáng hồng long lanh sẽ là món quà tuyệt vời trong ngày lễ kỷ niệm đám cưới hồng ngọc này.

Đám cưới vàng là gì?

Đám cưới vàng là gì, tổ chức đám cưới vàng sao cho ý nghĩa
Đám cưới vàng chính là kỷ niệm 50 năm ngày cưới

Lễ kỷ niệm 50 năm ngày cưới được gọi là đám cưới vàng. Không dễ gì để có lễ kỷ niệm đáng chân quý và quan trọng 50 năm như này. Khi hai vợ chồng cùng nhau giữ lửa, giữ hạnh phúc gia đình trong suốt 50 năm, họ sẽ tổ chức tiệc để mời người thân và bạn bè tới tham dự. Ngoài ra để thông báo ngày vui hiếm có này của cặp đôi họ còn thông báo cho những người dân sống xung quanh đó để cùng chia sẻ niềm vui, hạnh phúc với đôi vợ chồng già.

Đám cưới ngọc bích là gì?

Đám cưới ngọc bích được tổ chức để kỷ niệm 55 năm ngày cưới. Hình ảnh tuyệt vời của ông cụ lồng vào tay bà lão của mình chiếc nhẫn ngọc bích đáng quý thay cho tình yêu và lời cảm ơn vì đã cùng gây dựng tổ ấm trong suốt 55 năm đời người.

Đám cưới kim cương là gì?

Đám cưới kim cương được tổ chức vào 2 dịp đó là kỷ niệm 60 năm ngày cưới và kỷ niệm 75 năm ngày cưới. Trước đây đám cưới kim cương chỉ dành cho những cặp vợ chồng gắn bó chung sống cùng nhau 75 năm nhưng lễ kỷ niệm đám cưới kim cương đã được giảm đi chỉ còn 60 năm từ khi nữ hoàng Victoria của Anh tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm trị vì Vương quốc Anh.

Việc chọn kim cương là tên của lễ kỷ niệm 60 năm ngày cưới hay 75 năm ngày cưới không phải là điều ngẫu nhiên. Như bạn biết kim cương là loại đá rất cứng rắn, quý giá, hiếm có và sáng trong muôn màu tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu khiến người ta phải ngưỡng mộ, phải trân quý, không dễ gì mà có được.

Làm thế nào để tổ chức kỷ niệm lễ cưới sao cho ý nghĩa nhất

Kỷ niệm ngày cưới là lúc bạn và người bạn đời của mình cùng nhau nhìn lại chặng đường đã cùng nhau đi qua, cùng nhau nhìn ngắm lại quãng thời gian hạnh phúc bên những người thân yêu, là lúc bạn cảm thấy trân trọng hiện tại, trân trọng người bạn đời của mình và cùng nhau nhìn về tương lai. Lễ kỷ niệm ngày cưới không chỉ giúp bạn hâm nóng lại tình yêu vợ chồng mà cũng làm sâu đậm hơn tình nghĩa của gia đình. Vậy nên tổ chức lễ kỷ niệm ngày cưới thế nào cho ý nghĩa nhất.

Lễ kỷ niệm ngày cưới là ngày quan trọng và ý nghĩa đối với các cặp vợ chồng nên thực ra cũng không cần phải tổ chức quá lớn như ngày đám cưới. Khách mời thì nên mời những người thân thiết, những người đã chứng kiến hôn nhân của cặp vợ chồng đến để cùng chia vui.

Món quà ý nghĩa nhất mà các cặp vợ chồng muốn nhận được sẽ là những bức ảnh đã ghi dấu tình yêu của họ trong suốt quá trình chung sống. Điều quan trọng nhất chính là sự chân thành. Hãy dành cho người bạn đời của mình sự chân thành và cùng nhau tiếp tục chung sống thật hạnh phúc.

Lễ kỷ niệm ngày cưới chính là ngày lễ gia đình là lúc cả gia đình họp mặt và cùng chia sẻ niềm vui với nhau. Thật hạnh phúc khi có thể cùng nhau chung sống đến bạc đầu răng long đúng không nào? Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đám cưới vàng là gì, bạc, kim cương là gì,… giúp bạn hiểu rõ hơn giá trị đích thực của gia đình. Chúc bạn và gia đình sẽ có những lễ kỷ niệm ngày cưới thật ý nghĩa nhé!

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)