Những công cụ, dụng cụ cần chuẩn bị khi làm vườn tại nhà

Làm vườn tại nhà là một xu hướng đang phát triển nhanh trên các đô thị thành phố của Việt Nam. Nhiều người đã biết quan tâm chủ động hơn trong việc cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho gia đình, cũng như cảnh quan xung quanh nhà. Vì vậy việc chuẩn bị một bộ những công cụ, dụng cụ làm vườn đầy đủ là điều rất cần thiết. Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng riêng cho gia đình một khu vườn thì nên chuẩn bị những vật liệu, công cụ dụng cụ sau đây nhé.

Những công cụ, dụng cụ cần chuẩn bị khi làm vườn tại nhà
Dụng cụ làm vườn tại nhà

Kệ, giá, chậu, khay trồng

Tùy vào diện tích và đặc điểm của vị trí mà bạn nên cân đối lựa chọn cho phù hợp với từng loại nhé. Giá, chậu trồng rau được lựa chọn phù hợp sẽ giúp bạn tận dụng tối đa diện tích, cũng như đảm bảo mĩ quan cho khu vườn của bạn.

Các lựa chọn mà bạn có thể tham khảo:

Thùng xốp: đây là lựa chọn của rất nhiều người muốn trồng rau ở ban công, sân thượng, hay tận dụng một không gian trống ở trong căn nhà có điều kiện ánh sáng phù hợp. Đặc điểm của thùng xốp trồng rau là dễ kiếm, rẻ. Tiết kiệm được không gian diện tích.. Hạn chế là thời gian sử dụng được ngắn, dễ hư hỏng. Tính thẩm mĩ không cao.

Chậu, khay nhựa trồng rau: Hiện nay các loại chậu trồng rau, hay hoa cây cảnh được bày bán khá nhiều ở các của hàng vật tư.

Đặc điểm tối ưu của khay, chậu nhựa trồng cây là có nhiều kích thước kích cỡ khác nhau. Đa dạng về hình dáng, kiểu mẫu mã. Nhiều màu sắc khác nhau nên đảm bảo được thẩm mĩ.

Những công cụ, dụng cụ cần chuẩn bị khi làm vườn tại nhà
Khay chậu trồng cây

Hàng ngày có nhiều mẫu khác nhau được thiết kế tốt hơn tối ưu hơn, như có khoang chứa nước, có lớp lưới bảo vệ bộ rễ….

Kệ giàn trồng cây: Giàn trồng rau được kết hợp bởi nhiều khay châu để xắp xếp tận dụng tối ưu khoảng không gian bạn đang có. Có nhiều giàn kệ trồng khác nhau như dạng dàn thẳng đứng, giàn bậc thang theo tầng….

Bộ công cụ làm vườn mini

Làm vườn tại nhà có quy mô nhỏ, xử lý trên không gian hẹp không được, rộng rãi như nương vườn, hay đồng ruộng. Vì vậy bạn không thể sử dụng cuốc, xẻng bình thường để dùng được. Những công cụ mini sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn khi làm vườn.

Công cụ xử lý đất trồng

Công cụ xử lý đất trồng mini hiện nay được bày bán rất nhiều và đa dạng. Nhưng có 2 loại chính phải có đó là:

Cào đất mini: Cào đất giúp bạn một phần xới tơi đất, trộn đất với nhau. Dùng để thu dọn những thứ không cần biết trong châu khay. Và san bằng mặt đất.

Bay mini, xẻng nhỏ làm vườn: Bay giúp cho công việc xử lý hố trồng cây, xới đất, tạo độ xốp cho đất dễ dàng hơn.

Những công cụ, dụng cụ cần chuẩn bị khi làm vườn tại nhà
Cào, xẻng mini làm vườn

Công cụ chăm sóc cây

Công cụ chăm sóc cây sẽ giúp bạn dễ dàng, thuận tiện trong việc chăm sóc hơn. Một số công cụ cần chuẩn bị là:

Bình tưới, xịt cây: Trồng cây dĩ nhiên không thể bó quả công đoạn tưới tiêu phải không nào? Lựa chọn một mình tưới sẽ giúp bạn đảm bảo được lượng nước hơn giúp câu phát triển. Bạn nên sắn cho mình một bình tưới xit, phù hợp với khu vườn của bạn nhé. Bạn có thể chọn bình xịt áp suất theo lít, hoặc bình tưới mini thông thường.

Kìm,  kéo làm vườn:  Bạn trồng rau củ, quả thì kìm, kéo giúp bạn thu hoạch được thuận tiện hơn. Bạn trồng hoa cây cảnh thì đây sẽ là một công cụ giúp bạn cắt tỉa dễ dàng, loại bỏ những cành thừa, lá úa hiệu quả.

Ngoài ra đối với những câu có thân cứng hơn bạn nên chuẩn bị cho mình một cái cưa tay cầm mini nhé.

Công cụ bảo vệ khi làm vườn

Găng tay : Một bộ găng tay chuyên dụng cho công việc làm vườn tại nhà sẽ giúp bảo vê bàn tay của bạn. Hãy để làm vườn trở thành một niền vui, nơi bình yêu cho bạn.

Những công cụ, dụng cụ cần chuẩn bị khi làm vườn tại nhà
Găng tay làm vườn

Lưới che nắng: Lưới che nắng sẽ giúp bảo vệ khu vườn của bạn tốt hơn nếu như điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Ngoài những đồ vật, dụng cụ làm vườn kể trên. Còn rất nhiều dụng cụ khác giúp đỡ bạn trong việc tạo ra một khu vườn mini đẹp. Trên chính ngôi nhà của mình.

Trong quá trình làm vườn sẽ phát sinh ra một nhu cầu gì đấy và rồi bạn sẽ nghĩ đến những dụng cụ hỗ trợ công việc đó. Nên bạn chỉ cần sắm những vật dụng cần thiết đầu tiên. Rồi hãy bổ sung thêm những dụng cụ làm vườn khác khi có nhu cầu nhé.

Xem thêm:

5/5 - (4 bình chọn)