Top 10 những loại cây không nên trồng trước nhà bạn cần chú ý

Đối với việc trang trí khuôn viên nhà cửa chắc hẳn ai cũng sẽ sắm loại cây nào đó trồng trang trí trước nhà, cạnh cổng không chỉ vì mục đích đẹp mà còn vì những ý nghĩa mang lại sự may mắn, phúc lộc cho gia chủ. Nhưng nếu không chọn đúng loại cây phù hợp thì sẽ có thể mang đến vận xui cho gia đình. Hãy cùng tìm hiểu những loại cây không nên trồng trước nhà mà bạn cần phải biết.

Top 10 những loại cây không nên trồng trước nhà 

Cây liễu

Top 10 những loại cây không nên trồng trước nhà bạn cần chú ý
Cây liễu mang ý nghĩa ko tích cực khi trồng trước cửa nhà

Nếu tìm hiểu thì từ liễu đồng âm với từ lưu ( lưu nghĩa là sự chảy, trôi, cuốn đi) cũng bởi thế nên theo quan niệm của người xưa thì liễu trồng trước nhà thì gia đình tài sản sẽ bị cuốn trôi đi hay nói cách khác là tán gia bại sản. Liễu cũng là biểu tượng cho người con gái yếu mềm, số phận long đong nổi trôi đó là điều không tốt đem lại xui xẻo. Cây này còn có thuộc tính âm, sẽ hút hết các âm khí vào nhà. Bên cạnh đó liễu là loài cây không tạo hạt nên thường được cho là kém may mắn trong vấn đề con cái.

Cây mít

Top 10 những loại cây không nên trồng trước nhà bạn cần chú ý
Mặc dù là cây ăn quả được ưa thích nhưng cây mít không thích hợp trồng cửa nhà

“Cây mít có ma, cây đa có thần” là câu nói được truyền qua các lớp thế hệ, người xưa cho rằng cây mít rất thu hút tà khí, là nơi trú ngụ của các linh hồn hay ma quỷ trú ngụ. Điều này ảnh hưởng đến sức khỏe, tài sản cũng như tinh thần của gia đình. Trên thực tế thì lá mít rụng rất nhiều gây ra mùi hôi khó chịu, côn trùng đến đây rất nhiều nên dẫn đến tác động xấu với sức khỏe của các thành viên trong nhà.

Cây đa

Top 10 những loại cây không nên trồng trước nhà bạn cần chú ý
Nên hạn chế trồng cây đa ở cửa nhà, đặc biệt là cây đa có kích thước lớn

Nhiều người hỏi rằng: có nên trồng cây đa làm cảnh trước nhà không? Như thường thấy thì cây đa hay được xuất hiện tại các cổng làng, cổng đình hay miếu thờ chứ không ai trồng đa trước nhà bởi đa là loài cây linh thiêng, được ví là nơi dành cho các vị thần có sức mạnh to lớn, xung quanh cây đa thường tỏa ra những luồng khí u ám, cảm giác buồn, âm khí bao vây nên có thể khiến gia đình công danh sự nghiệp bị cản trở. Nhìn góc độ khoa học thì góc và rễ đa phát triển mạnh, to và rộng nên khiến thay đổi địa hình của mảnh đất gia đình, chiếm diện tích lớn và có thể che tầm nhìn của ngôi nhà của bạn. Vì vậy ngay cả khi trồng trong vườn nhà thì cũng không nên.

Cây xương rồng

Top 10 những loại cây không nên trồng trước nhà bạn cần chú ý
Mặc dù phù hợp để trang trí nhưng xương rồng trồng ở cửa nhà lại không phù hợp

Cây xương rồng là một trong những cây cảnh được nhiều người yêu thích lựa chọn để trang trí góc học tập, làm việc hay ngay cả phòng khách… nhưng trồng trước nhà liệu có tốt. Xương rồng tốt nhất nên được trồng sau nhà vì xương rồng có gai mà theo phong thủy thì nó còn có ý nghĩa sinh sản kém, trồng trước nhà có thể dẫn đến suy giảm sự hưng thịnh, tài lộc, nó thường được trồng phía sau nhà để trừ tà nhiều hơn.

Cây dâu tằm

Top 10 những loại cây không nên trồng trước nhà bạn cần chú ý
Cây dâu tằm cũng nên cân nhắc trồng ở cửa nhà các bạn nhé

Chữ “dâu” trong tiếng Hán đồng âm với chưa “tang” tức là sự chết chóc mang những điều không may mắn xảy ra vì vậy nên hạn chế trồng dâu trước nhà. Nhưng nếu như dùng vào những việc khác thì lại rất tốt trong việc chống lại những thứ không sạch, có thể nói roi dâu là một khác tinh của những tà ma.

Cây dương xỉ

Top 10 những loại cây không nên trồng trước nhà bạn cần chú ý
Cây dương xỉ không thích hợp trồng ở cửa nhà

Là loài dễ trồng, xanh tốt, chùm lá đẹp, nhìn rất xum xuê, nhưng xưa các cụ đã dặn không được trồng dương xỉ bởi thuộc tính sống trong khu vực ẩm ướt, dễ dẫn dụ ma quỷ vào nhà đồng thời tác động xấu đến sức khỏe cả gia đình.

Cây vối

Top 10 những loại cây không nên trồng trước nhà bạn cần chú ý
Thay vì trồng ở cửa nhà, bạn có thể trồng chúng ở ban công hoặc bên cạnh nhà

Không thể phủ nhận tác dụng thanh nhiệt, chữa nhiều bệnh của vối đối với sức khỏe của chúng ta nhưng bạn nhớ chú ý đừng trồng trước cửa nhà nhé. Vối có thuộc tính sinh trưởng mạnh ở các vùng ven ao, ven hồ, nơi mà có độ ẩm cao, nếu trồng trước cửa nhà vối rất dễ héo và chết, điều này được kiêng kỵ bởi cây trồng trước nhà bị chết đem lại vận xui cho gia chủ.

Cây si

Top 10 những loại cây không nên trồng trước nhà bạn cần chú ý
Cây si cũng mang ý nghĩa phong thủy không hề tốt

Chắc hẳn bạn đã từng nghe 5 cây: “ Liều- hòe- si- đa- gạo”, 5 loại cây này được dân gian truyền rằng đó là nơi trú ngụ của các vong linh, ma quỷ, nhưng oan hồn không siêu thoát nên chắc chắn trồng si trước nhà là điều cần tránh. Thế nhưng cây si nếu được trồng đúng hướng trong nhà thì lại đem đến may mắn, sung túc cho gia đình.

Cây bàng

Top 10 những loại cây không nên trồng trước nhà bạn cần chú ý
Với cây bàng kích thước lớn thì không nên, còn cây bàng cảnh, kích thước nhỏ bạn hoàn toàn có thể trồng chúng

Cây bàng thực chất nói về ý nghĩa phong thủy thì chưa có chứng minh nào cho rằng nó mang lại điều không hay cho gia đình bạn nếu trồng nó trước nhà nhưng về mặt quan sát thì bàng là một cây có tán rộng, khi phát triển thì thân cây to và chiếm rất nhiều diện tích có thể che mất tầm nhìn của ngôi nhà, bàng cũng có những sự tích về ma mãnh nên thường kiêng hơn so với các loại cây khác.

Cây bách

Top 10 những loại cây không nên trồng trước nhà bạn cần chú ý
Cây bách kích thước khá lớn sẽ tích tụ âm khí không tốt cho căn nhà

Cây bách hình dáng đẹp nếu được cắt tỉa thì rất đẹp, tính thẩm mỹ cao. Nhưng tuyệt nhiên lại không được đem trồng trước cửa nhà. Theo phong thủy, cây bách thường được chọn để trồng ở phần mộ của người đã khuất, nó có thể tự mọc hoặc do người thân đem trồng để làm bóng mát cũng như dãi bày với âm hồn người ra đi. Có thể nói từ đó mà mọi người cho rằng cây bách hút âm khí, mang lại những điều không tốt đến nhà cửa.

Những lưu ý khi chọn cây trước nhà

Việc đi coi hướng phù hợp để trồng cây cho phong thủ cũng là điều tối yếu. Vừa giúp cây phát triển tốt lại giúp bạn thuận lợi trên con đường công danh.

Không trồng cây đối diện cửa chính, trước cửa nhà có càng nhiều cây thì càng đem lại không khí trong lành, bạn có thể trồng hoa trước sân nhà chẳng hạn sẽ mang đến luồng khí tốt lành cho nhà bạn nhưng không được trồng trước cửa nhà vì có sẽ cản trở ánh sáng chiếu vào nhà, có thể nói cản trở cả tiền tài , may mắn vào trong nhà.

Chăm sóc tốt cho các cây phong thủy, tránh cây yếu ớt và bị chết sẽ đem lại xui xẻo cho gia đình.

Các bạn đã biết những loại cây nào không nên trồng trước nhà chưa nào? Trồng cây phong thủy đang được rất nhiều người quan tâm. Nếu còn loại cây nào không nên trồng nữa hãy cùng chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé!

Xem thêm:

4.7/5 - (3 bình chọn)