TOP 4 ý nghĩa của hoa hướng dương trong ngày khai trương mà bạn cần biết

Ý nghĩa của hoa hướng dương trong ngày khai trương là gì? Tại sao ngày khai trương cần luôn có hoa hướng dương. Mỗi một loài hoa sẽ tượng trưng cho một ý nghĩa khác nhau. Nó sẽ mang một biểu tượng đặc trưng dành cho gia đình, tình yêu đôi lứa, bạn bè và công việc.

TOP 4 ý nghĩa của hoa hướng dương trong ngày khai trương mà bạn cần biết
Hoa hướng dương mang ý nghĩa gì trong ngày khai trương?

Hoa hướng dương cũng không khác gì, nó như là một lời cổ động về ý chí để người nhận cho dù khó khăn như thế nào cũng tiến về phía trước. Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của loài hoa khai trương này, hãy cùng xem tiếp qua bài viết sau đây nhé!

Ý nghĩa của hoa hướng dương trong ngày khai trương

Nếu bạn được mời tham gia một buổi khai trương cửa hàng mới, nhưng vẫn chưa biết tặng quà gì? Thì hoa hướng dương là một sự lựa chọn khá tuyệt vời đấy! Hướng dương hay còn gọi là hoa mặt trời biểu thị cho sự may mắn, thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Loài hoa này ở bất kì shop hoa tươi nào hầu như đều trưng bán bởi vì nó rất phổ biến trong cuộc sống ngày nay.

TOP 4 ý nghĩa của hoa hướng dương trong ngày khai trương mà bạn cần biết
Chọn hoa hướng dương cho ngày khai trương quá tuyệt vời

Giả sử khi chúng ta khai trương một cửa hàng và nhận được một hoa hướng dương rực rỡ từ những người thân thì chẳng phải niềm vui lại càng được nhân đôi lên bội phần. Hoa hướng dương tượng trưng cho một lời cổ động, khích lệ về ý chí vươn lên cho dù phải gặp bất kì khó khăn hay thử thách nào trong công việc. Ngoài ra, việc tăng hoa mặt trời cũng mang lại cho người nhận nhiều sự may mắn và phát đạt như mong muốn. Chính vì điều đó, nó mang lại sự thành công mà bất kì ai khi được tặng cũng đều gật gì công nhận.

Ngoài những ý nghĩa trên, loài hoa này còn được biết đến với top 4 điều tượng trưng trong ngày khai trương mà hầu như bạn cần phải biết.

Hoa hướng dương mang những ý nghĩa chủ chốt gì?

Trong cuộc sống – Ý nghĩa của hoa hướng dương trong ngày khai trương

Nghe có vẻ lạ lùng, nhưng quả thật là vậy! Loài hoa này là một trong những biểu tượng đặc trưng cho sức khỏe và tuổi thọ. Loài hoa này nếu dành tặng cho ông bà, hay cha mẹ sẽ giúp có được một sức khỏe trường thọ hơn. Ngoài ra, nó cũng đem lại khá nhiều may mắn nên được khá nhiều người yêu thích và được trưng bày trong các dịp lễ Tết của nước ta.

TOP 4 ý nghĩa của hoa hướng dương trong ngày khai trương mà bạn cần biết
Hoa hướng dương còn mang ý nghĩa về sức khỏe, tuổi thọ

Riêng vào các dịp lễ ngày nhà giáo Việt Nam, ngày của cha, mẹ, ngày quốc tế phụ nữ nó được hiểu như một sự tôn kính và yêu quý đối với đấng sinh thành và dưỡng dục chúng ta.

Ý nghĩa của hoa hướng dương trong tình yêu

Về tình yêu thì loài hoa người ta thường nhắc đến nhiều nhất đó chính là hoa hồng. Nhưng ít ai biết rằng, hoa hướng dương cũng là một đại diện cho một tình yêu vĩnh cửu. Đây là một tình yêu thầm lặng, thủy chung, chân thành, ấm áp, niềm tin và hy vọng luôn hướng về tương lai của cả hai.

Cho dù phía trước có đầy rẫy những phong ba bão táp cũng không cản trở được sức mạnh tình yêu mãnh liệt của đôi lứa. Giúp cả hai vượt qua được mọi chông gai thử thách của dòng đời. Nghe có vẻ phô trương nhưng hoa mặt trời nó mang một ý nghĩa rất tích cực trong tình yêu.

Trong phong thủy – Ý nghĩa của hoa hướng dương trong ngày khai trương

TOP 4 ý nghĩa của hoa hướng dương trong ngày khai trương mà bạn cần biết
Hướng dương mang đến sự lạc quan và trung thành

Đối với văn hóa Trung Đông và châu Âu, hoa mặt trời cũng đều tốt đẹp. Nó là tinh hoa của đức trời mà ban trên đã dành tặng cho loài người. Loài hoa này mang lại sức sống mãnh liệt và niềm tin cho người sở hữu. Nhiều người từng nói đùa rằng “được tặng một đóa hoa mặt trời cũng có thể làm cho người ta cười vui vẻ cả ngày”. Có lẽ vì điều này, hoa mặt trời giúp người nhận trở nên hạnh phúc hơn chăng?

Trong phong thủy, theo cách nói của người am hiểu tường tận về hoa, nó mang đến sự lạc quan và trung thành trong công việc cũng như cuộc sống. Hiểu được các ý nghĩa của hoa hướng dương bạn sẽ vô cùng yêu thích loài hoa này.

Trong màu sắc – Ý nghĩa của hoa hướng dương trong ngày khai trương

Hoa hướng dương có tổng cộng 4 màu tất cả. Mỗi một màu sẽ tượng trưng cho một điều tốt đẹp khác nhau.

Hoa hướng dương màu vàng

Ý nghĩa của hoa hướng dương trong ngày khai trương thường được thấy nhất đó là màu vàng. Màu vàng rực rỡ, tươi mới nên được vận dụng khá nhiều vào các dịp này. Nó còn mang một ý nghĩa về sự thành công và may mắn trong công việc.

Hoa hướng dương màu đỏ

TOP 4 ý nghĩa của hoa hướng dương trong ngày khai trương mà bạn cần biết
Hướng dương đỏ mang ý nghĩa kiên trì và mạnh mẽ

Tuy nổi bật nhưng không quá chói lóa. Hoa có màu này tượng trưng cho sự mạnh mẽ và ý chí không bao giờ khuất phục trước những trở ngại của cuộc sống.

Hoa hướng dương màu nâu

Người tặng cho bạn hoa có màu này chứng tỏ họ rất xem trọng bạn. Với thông điệp muốn truyền tải cho dù bạn có như thế nào đi chăng nữa thì họ vẫn luôn ở bên bạn mọi lúc mọi nơi. 

Hoa hướng dương màu trắng

TOP 4 ý nghĩa của hoa hướng dương trong ngày khai trương mà bạn cần biết

Cũng như màu sắc của nó, hoa có màu này thể hiện sự thuần khiết, trong sáng pha lẫn một chút ngây thơ. Đây được xem là niềm cảm hứng mà các họa sĩ sử dụng rất nhiều trong các tác phẩm hội họa.

Ý nghĩa của hoa hướng dương trong ngày khai trương luôn được nhiều người quan tâm đến. Chính vì thế, bài viết trên của shop hoa tươi 9x như một thông điệp muốn truyền tải đến người đọc cũng như người có đam mê về các loài hoa. Chúc các bạn có một ngày vui vẻ và tốt lành!

Xem thêm:

4.7/5 - (3 bình chọn)