3 cách cắm hoa thiên điểu đẹp và độc đáo cho người ai cũng làm được

Hoa thiên điểu là một mặt hàng mới nổi lên gần đây do sự đẹp và độc lạ của chúng, đối với những người ưa thích cắm hoa thì loài hoa này đúng là một thử thách lớn, vì kích cỡ của chúng lớn, và hoa khó nở đẹp nếu bạn không có kỹ thuật chăm sóc và cách cắm tốt. Đừng lo vì bài viết này sẽ giúp bạn cắm một bình hoa thiên điểu đẹp và dễ dàng, hãy cùng theo dõi nhé!

Giới thiệu và cách chọn hoa thiên điểu

Hoa thiên điểu còn có tên gọi khác là hoa chim thiên đường, chúng bắt nguồn từ Châu Phi. Thân cây có thể cao đến 2m là bông hoa có hình dáng giống như đầu của một con chim vậy, mỗi bông hoa đều có 3 lá màu cam và ba lá màu tím trông khá sặc sỡ.

Cách chọn hoa thiên điểu sao cho tươi nhất cũng cần phải có kỹ thuật tốt mới được, một khi đã cắt cành thì hoa thiên điểu không thể tự nở được. Chọn hoa cần phải chọn những bông có cành cứng cáp và còn xanh, phần bẹ màu sáng, đầu bẹ không quá khô, như vậy hoa sau khi cắm mới tươi và có thể bày được lâu.

3 cách cắm hoa thiên điểu đẹp và độc đáo cho người ai cũng làm được
Nghệ thuật cắm hoa thiên điểu độc đáo

Cách tách hoa thiên điểu cũng rất đơn giản, tách mép bẹ xuống phía dưới bông hoa rồi dùng đẩy nhẹ phần cánh hoa lên. Nếu muốn dùng hòa luôn thì nên tách luôn từng cánh hoa ra, không thì bạn để qua đêm rồi sáng hôm sau hoa thiên điểu cũng sẽ tự nở bung ra.

Cách cắm hoa thiên điểu đẹp với bình cao

Chuẩn bị các vật dụng cần thiết để cắm hoa: ta nên sử dụng ít nhất 5 bông hoa thiên điểu và bình cổ cao, kéo cắt, nước,…

3 cách cắm hoa thiên điểu đẹp và độc đáo cho người ai cũng làm được
Cách cắm hoa thiên điểu bình cổ cao đơn giản

3 cách cắm hoa thiên điểu đẹp và độc đáo cho người ai cũng làm được 3 cách cắm hoa thiên điểu đẹp và độc đáo cho người ai cũng làm được

Bắt đầu cắm, chúng ta đổ nước vào khoảng ⅔ bình là hợp lí nhất. Sau đó cắt bớt phần thân của hoa thiên điểu, để lại độ dài hoa thiên điểu cao gấp 1,5 bình hoa là được. Cắt chéo góc để tăng diện tích hút nước của hoa thiên điểu giúp hoa tươi lâu hơn.

Bạn có thể cho thêm một số cành lá cây để trang trí, hoặc để không như vậy cũng rất đẹp rồi.

Kiểu cắm hoa thiên điểu này phù hợp với những không gian rộng lớn, nếu để trong phòng thì bạn nên chọn kiểu cắm hoa với bình thấp sau đây.

Cách cắm hoa thiên điểu đẹp với bình thấp

Đối với cắm hoa thiên điểu bình thấp thì bạn nên sử dụng một số hoa nhỏ trang trí kèm theo. Đổ nước đến ⅓ bình là được.

Cắt một bông hoa thiên điểu cao nhất và để độ dài gấp 3 bình, bông hoa thiên điểu này sẽ được dùng làm trung tâm, các bông tiếp theo cắt lần lượt thấp hơn 10cm so với bông trước để tạo các tầng khác nhau.

3 cách cắm hoa thiên điểu đẹp và độc đáo cho người ai cũng làm được
Cách cắm hoa thiên điểu với cổ lọ thấp

3 cách cắm hoa thiên điểu đẹp và độc đáo cho người ai cũng làm được

Các bông cắm lệch so le với nhau, tránh để khi nở chúng sẽ bị vướng vào nhau, hướng hoa nên để chúng đối diện nhau là đẹp nhất

Sau khi đã cắm hoa xong thì tiến hành trang trí thêm vào những khoảng trống của bình hoa nhé.

Cách cắm hoa thiên điểu độc đáo kết hợp với các loại hoa khác

Ngoài ra chúng ta còn có thể cắm hoa thiên điểu kèm những loại hoa khác mà không sợ chúng bị quá lạc lõng và không liên kết với nhau. Hai loài hoa được ưa thích khi cắm cùng với hoa thiên điểu là hoa cúc chùm Ranja và hoa lan vũ nữ. Hai loại hoa này có màu gần với hoa thiên điểu, giúp chúng hài hòa và sang trọng hơn rất nhiều.

3 cách cắm hoa thiên điểu đẹp và độc đáo cho người ai cũng làm được
Cách cắm hoa thiên điểu với các loại hoa khác

Trước tiên cắm hoa cúc vào trước, hướng hoa về ba mặt phía trước.

Tiếp đó thì cắm hoa lan vũ nữ vào, bạn có thế cắm độ nhấp nhô của hoa tùy theo ý thích, nên để cao hơn phần hoa cúc một chút. Tạo độ cong hướng ra ngoài giúp hoa được xòe rộng hơn

Cuối cùng là cắm hoa thiên điểu vào, chiều cao của hoa thiên điểu cao hơn lan vũ nữ một chút, tạo nên một bình hoa 3 tầng độc đáo

Kiểu cắm này có thể bày trong các cửa hàng hoặc nơi đón khách của công ty, giúp không gian trở nên sang trọng hơn rất nhiều, tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng.

Trên đây là ba cách để bạn có thể cắm cho mình một lọ hoa thiên điểu để trưng bày trong không gian làm việc của mình, loại hoa này có thể giữ độ tươi cực kì lâu. Nếu bạn thấy cánh hoa có dấu hiệu hèo thì cắt bỏ đi nhé, tránh để chúng lan sang những cánh khác ảnh hưởng đến cả bình hoa của bạn.

5/5 - (4 bình chọn)