Top 7 loài hoa hy vọng may mắn để tặng bạn bè và người thân

Mỗi khi người bạn hay người thân của bạn gặp phải những điều không vui trong cuộc sống, bạn có thể tặng cho họ một bó hoa biểu trưng cho sự hy vọng như một lời động viên chân thành, để mỗi khi nhìn bó hoa ấy họ lại có thêm niềm tin và sự lạc quan để vượt qua khó khăn này. Sau đây là một số gợi ý các loài hoa tượng trưng cho sự hy vọng mà bạn nên mua.

Hoa hướng dương – loài hoa của sự lạc quan, hy vọng

Hoa hướng dương là một loài hoa đặc biệt, chúng luôn hướng về phía mặt trời, được sử dụng như một biểu tượng của sự chung thủy trong tình yêu.

Top 7 loài hoa hy vọng may mắn để tặng bạn bè và người thân
Luôn hướng về phía mặt trời, hoa hướng dương chính là một trong những loài hoa hy vọng may mắn được nhiều người ưa thích

Việc tặng hoa hướng dương như một cách để thể hiện niềm tin tưởng, sự lạc quan về tình yêu cho đối phương biết, giúp cho người được tặng cảm nhận được sự ngọt ngào và hạnh phúc. Tận hưởng hạnh phúc đó thay vì chìm trong buồn tủi và hờn dỗi trong tình yêu.

Hoa hy vọng mang tên hoa cúc

Hoa cúc được coi là một loài hoa hy vọng, bởi chúng có sức sống vô cùng mãnh liệt, có thể sinh trưởng dù đất có cằn cỗi, khí hậu lạnh thì chúng vẫn có thể nở hoa.

Top 7 loài hoa hy vọng may mắn để tặng bạn bè và người thân
Hoa cúc cũng là một trong những loài hoa biểu tượng của niềm tin

Mặc dù chúng mọc dại nhưng trong văn hóa Việt Nam thì chúng còn đại diện cho người quân tử, có ý chí mạnh mẽ chịu khó chịu khổ cố gắng vươn lên, thể sự may mắn và hy vọng về một cuộc sống tốt đẹp của loài hoa này.

Do đó mà bạn có thể chọn những bó hoa cúc này gửi tặng đến những người yêu thương như một lời tiếp thêm hy vọng và niềm tin về một cuộc sống tốt đẹp.

Niềm tin, hy vọng – Hoa diên vĩ

Hoa diên vĩ có nguồn gốc từ Hy lạp, tên tiếng anh là hoa Iris, một vị thần quyết định xem ai là người được phép đi vào thiên đàng.

Top 7 loài hoa hy vọng may mắn để tặng bạn bè và người thân
Hoa diên vỹ tím tượng trưng cho hy vọng của sự thành công, sự trở về của những người đi xa

Hoa diên vĩ có nhiều màu sắc khác nhau nhưng được ưa chuộng nhất vẫn là màu tím. Hoa diên vĩ tím thể hiện sự sang trọng quý phái, ba cánh hoa của chúng lần lượt tượng trưng cho lòng dũng cảm, sự trung thành và niềm hy vọng mới.

Tặng hoa diên vĩ cho người sắp đi xa như một lời chúc người đó đạt được thành công và hy vọng sớm trở về bình an.

Hoa Thiên điểu – Loài hoa của niềm tin, hy vọng

Hoa thiên điểu hay còn gọi là hoa chim thiên đường, chúng mang đến lời nhắn rằng hãy luôn giữ vững niềm tin, sự lạc quan để theo đuổi ước mơ, sự nghiệp của bản thân, những điều tốt đẹp đều đang chờ ở phía trước.

Top 7 loài hoa hy vọng may mắn để tặng bạn bè và người thân
Hoa thiên điểu tượng trưng cho niềm hy vọng về sự nghiệp thăng tiến

Hoa thiên điểu có màu sắc rực rỡ, thường được sử dụng nhiều trong những bó hoa, lẵng hoa mang thông điệp chúc mừng, mang đến thông điệp hy vọng người được tặng thăng tiến sự nghiệp, thành công trong công việc.

Biểu tượng của hy vọng – Hoa bồ công anh

Hoa bồ công anh là một loại hoa nhỏ, trắng thuần khiết, rất dễ bay đi khi gặp gió. Mặc dù vậy chúng lại mang hạt giống và giúp bồ công anh có thể tiếp tục phát triển ở rất nhiều nơi.

Top 7 loài hoa hy vọng may mắn để tặng bạn bè và người thân

Người ta gọi hoa bồ công anh là biểu tượng của niềm tin, bởi có truyền thuyết rằng khi ước một điều gì đó và thổi bay hoa bồ công anh thì mong ước đó sẽ sớm thành hiện thực. Vì vậy nhiều người sử dụng hoa bồ công anh như một điều ước của mình.

Ngoài ra tặng hoa bồ công anh cho một người khác giới còn có ý nghĩa như một lời muốn bắt đầu một mối quan hệ với đối phương.

Hoa giọt tuyết loài hoa mang ý nghĩa hy vọng

Hoa giọt tuyết là loài có đặc điểm là nở giữa đêm đông tuyết giá, bông hoa trắng muốt hướng xuống giống như những giọt tuyết lớn giữa trời tuyết lạnh.

Top 7 loài hoa hy vọng may mắn để tặng bạn bè và người thân
Hoa giọt tuyết tượng trưng cho sự hi vọng vượt lên mọi nghịch cảnh

Chính nhờ sự kiên cường của loài hoa này mà chúng được coi là loài hoa mang ý nghĩa hy vọng, có thể vượt qua mọi nghịch cảnh, trở nên thật đẹp mặc kệ hoàn cảnh có khắc nghiệt đến đâu.

Một chậu hoa bông tuyết nhỏ thường được tặng cho bạn bè, đồng nghiệp như một lời động viên, cảm thông chia sẻ để họ có thêm hy vọng, niềm tin vượt qua khó khăn thử thách.

Biểu tượng của niềm tin – Ngôi sao Bethlehem

Top 7 loài hoa hy vọng may mắn để tặng bạn bè và người thân

Top 7 loài hoa hy vọng may mắn để tặng bạn bè và người thân

Ngôi sao Bethlehem là loài hoa có nhiều màu sắc sặc sỡ, có hình giống với hoa cúc nhưng cánh hoa cứng và nhọn hơn. Đối với loài hoa Bethlehem này thì loại màu trắng là biểu tượng của hy vọng vào một tình yêu đẹp, chúng được sử dụng rất nhiều làm hoa cưới trong những lễ đường ở Châu Âu. Cô dâu chú rể trao nhau bó hoa như một thông điệp chung nói với nhau sẽ tạo ra một gia đình hạnh phúc.

Trên đây là 7 loài hoa hy vọng may mắn phù hợp để tặng bạn bè và người thân xung quanh.  Còn loài hoa hy vọng nào khác mà bạn biết hay không, nếu có thì hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nữa nhé.

5/5 - (1 bình chọn)