Cây kim ngân – loài cây mang đến tài lộc cho mọi người

Không quá khó hiểu khi lượng tìm kiếm ” Cây kim ngân ” trên google ngày càng nhiều. Loại cây cảnh này được rất nhiều người từ trẻ đến già săn lùng mọi diễn đàn để có thể sở hữu riêng một cây tài lộc cho mình đúng như ý.

Cây kim ngân – loài cây mang đến tài lộc cho mọi người
Cây kim ngân

Cây kim ngân là cây gì?

Cây kim ngân, là cây thân gỗ có tên khoa học được biết đến là Pachira aquatica. Nguồn gốc xuất xứ của loài cây này được biết đến đầu tiên ở Nam Mĩ như các nước Brazil, Mexico, và đầm lầy Trung Mĩ.

Kim ngân còn được gọi bằng nhiều cái tên khác nhau trên nhiều quốc già và khu vực. Như Cây tiền, cây bím tóc, Money tree, pumpo, money plant….

Cây kim ngân được có thể biết đến bằng 2 loại đó là cây tự nhiên và cây cảnh, cây để bàn.

Nếu trong điều kiện phát triển tự nhiên cây sẽ rất to cao có thể lên tới 15m. Khi đó gốc cây sẽ lớn cành lá sum xuê, có hoa rất sặc sỡ và quả. Hạt của cây kim ngân có thể ăn được, có vị giống hạt đậu phộng. Còn đối với cây kim ngân để bàn thì ngược lại. Kích thước của nó rất nhỏ bé.

Hoa của kim ngân nờ vào khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 11 hằng năm có màu kem nhạt. Đặc điểm của loài hoa này là nở về ban đêm.

Kim ngân có sức sống rất là tốt, cây có thể sống được cả trong thời tiết lạnh và nóng, miễn là có ánh sáng thì cây sẽ sống phát triển tốt.

Ý nghĩa của cây kim ngân để bàn, làm cảnh

Những cái tên mà người ta dành để gọi cho loài cây này như cây tiền, cây may mắn, cây tài lộc… có thể nói lên được 1 phần ý nghĩa mà nó mang đến cho người trồng. Nó được xem là loại cây thu hút sự thịnh vượng giàu có, và mang lại may mắm.

Vậy yếu tố gì, đặc điểm gì làm cho cây kim ngân trở nên ý nghĩa như vậy ?

Đầu tiên chúng ta để ý đến lá của loài cây này. Mỗi chi của cây kim ngân sẽ cho ra 5 lá về 5 phía khác nhau. Đây được xem là yếu tố của các mệnh: KIM, MỘC, THỦY, HỎA, THỔ. 5 yếu tố này sẽ giúp tạo nên sự hài hòa cho căn nhà. Duy trì được sự ổn đinh có thể sẽ chi phối được tài chính và giúp bạn cân bằng năng lượng.

Vì vậy đây được coi là yếu tố giúp cho cây kim ngân quyết đinh sự quan trọng của nó trong việc lựa chọn cây phong thủy để bàn hay làm cảnh trong nhà.

Cây kim ngân – loài cây mang đến tài lộc cho mọi người
Ý nghĩa của cây kim ngân

Thứ 2: là sự kết hợp của cây kim ngân để giúp chậu cây có ý nghĩa hơn. Số lượng cây được trồng trong 1 chậu cũng là yếu tố rất quan trọng. Thông thường người ta sẽ trông 1 , 3, hoặc 5 cây trong 1 chậu với các ý nghĩa khác nhau.

Nếu trồng 1 cây thì sẽ có nghĩa là Trụ Thiên hiểu một cách đơn giản là kiên cường bất khuất, chọc trời khuấy nước.

Nếu trồng 3 cây trong cùng 1 chậu sẽ được gọi là Tam tài, tam giáo. Mỗi cây sẽ tượng trương cho mỗi yếu tố nhân, thiên và địa. Hay quan niệm là thiên thời địa lợi nhân hòa.

Nếu trồng 5 cây thì sẽ được gọi là Ngũ phúc  châu cây sẽ mang ý nghĩa là phước – lộc – thọ- an – khang.

Các chậu trồng 3 hay 5 cây sẽ được chăm sóc tết như bím tóc vậy.

Ngoài ra việc đặt cây kim ngân trong nhà cũng giúp đuổi muỗi hiệu quả hơn rất nhiều.

Cây kim ngân hợp với tuổi nào, mệnh nào ?

Con người cũng như các loại cây cũng có sinh mệnh tử vi riêng. Đôi với cây cảnh mỗi loài cũng sẽ phù hợp với một số tuổi và phong thủy khác nhau.

Nếu nói về tuổi thì kim ngân sẽ hợp với người tuổi tuất. Trong tử vi phong thủy thì người tuổi tuất tuy có tài vận khá vững vàng nhưng quản lý tiền bạc còn yếu kém. Thường bỏ qua cơ hội thời cơ để kiếm tiềm, khó phát tài.

Vậy nên những người tuổi tuất muốn phát triển, quản lý tiền bác, nắm bắt cơ hội tốt. Thì hãy trang bị cho mình một chậu để bàn nhỏ hoặc một chậu trong ngôi nhà của mình nhé.

Kim ngân là loại cây thuộc hành kim. Như vậy theo phong thủy thì những người mệnh Kim, và mệnh thủy sẽ hợp với cây kim ngân. Vì phong trong thủy, ngũ hành tương sinh tương khắc thì kim sinh thủy.

Vậy nên những người mệnh thủy và mệnh kim cũng nên trang bị cho mình một chậu cây kim ngân để thu hút tài lộc may mắm về cho mình nhé.

Xem thêm:

5/5 - (2 bình chọn)