[Top] Những loài hoa lan cho hoa vào dịp tết Nguyên Đán

Tết Nguyên Đán là thời điểm mà nhiều người dọn nhà, trang trí, sắm sửa cho gia đình mình sau 1 năm làm việc vất vả. Nhiều người nhanh tay chọn cho gia đình những chậu cây cảnh để chưng bày trong dịp tết như hoa đào, hoa mai, hoa ly, cây quất,… và rất nhiều loại cây khác. Tuy nhiên, những năm gần đây đã có rất nhiều người lựa chọn lan làm cây cảnh trang trí cho ngôi nhà của mình. Vậy có những cây lan nào ra hoa vào dịp tết và đáng để chơi?

[Top] Những loài hoa lan cho hoa vào dịp tết Nguyên Đán
Chơi hoa lan ngày tết

Lan hồ điệp ra hoa vào dịp tết Nguyên Đán

Lan hồ điệp được nhiều người ưa chuộng bởi vẻ đẹp sặc sỡ và cực kì lâu tàn. Với đặc tính này, lan hồ điệp được nhiều người lựa chọn để trang trí cho gia đình trên bàn uống nước hoặc một chiếc chậu lớn ngay hiên nhà.

Lan hồ điệp là loại lan công nghiệp được lai tạo dựa trên nguồn gen của hồ điệp rừng nhưng cho hoa cực to và thời gian cho hoa cực lâu tàn ( nếu chăm tốt có thể để được từ 2 đến 3 tháng). Mặc dù có hoa đẹp, sặc sỡ nhưng lan hồ điệp lại không có hương thơm.

Một cây hồ điệp có thể có 1, 2 đến 3 ngồng hoa, mỗi ngồng hoa cho từ 5 đến 7 bông, thậm chí có cành cho tới 10 bông cực kì sai hoa.

[Top] Những loài hoa lan cho hoa vào dịp tết Nguyên Đán
Lan hồ điệp cho ngày tết thêm đẹp

Một chậu hồ điệp đẹp thường được thiết kế 3-5-7-9… số cây nhỏ để được một chậu lan hồ điệp to chơi tết. Mỗi chậu lan hồ điệp nhỏ có giá khoảng 130 đến 180k, một chậu lan hồ điệp lớn cả chậu sứ cũng chỉ có giá khoảng 2 đến 3 triệu đồng mà thôi. Đây là mức giá khá ổn mà bạn có thể chơi tết và cả tháng giêng luôn.

Hiện nay lan hồ điệp có rất nhiều mặt hoa và màu sắc cực đẹp mắt, các bạn hãy khéo léo chọn cho mình một chậu lan hồ điệp thật đẹp để trưng bày vào dịp tết nha.

Xem thêm: Cách chọn ” hoa lan trồng trên sân thượng, ban công “

Lan ngọc điểm

Ngọc điểm hay còn có tên gọi khác là lan nghinh xuân, lan đai châu. Đây là loại lan rừng có đặc tính cho hoa thơm với những chùm bông dài, đẹp vào đúng dịp tết nguyên đán. Tên gọi là nghinh xuân thật chẳng sai chút nào khi hoa của chúng nở đúng dịp tết Nguyên đán. Hoa của chúng khá lâu làn, thường là 1 tháng nên hầu như năm nào chúng ta cũng có hoa vào tết để trưng bày. Lan ngọc điểm chính vì thế mà có giá khá cao và được rất nhiều người ưa chuộng.

[Top] Những loài hoa lan cho hoa vào dịp tết Nguyên Đán
Hoa lan ngọc điểm

Lan kim điệp xuân

Kim điệp xuân cho ra đúng mùa xuân như tên gọi của nó. Với những chùm hoa màu vàng tươi, mùi thơm thoang thoảng sẽ khiến nhiều người thích thú. Đặc biệt, màu sắc vàng nổi bật vào dịp tết Nguyên đán sẽ giúp bạn thu hút tài lộc vào nhà cự tốt. Kim điệp xuân là loại lan đáng chơi vào mỗi dịp tết đến xuân về.

[Top] Những loài hoa lan cho hoa vào dịp tết Nguyên Đán
Chơi hoa lan kim điệp xuân

Long tu đá

Long tu đá là loại lan thuộc họ thân thòng. Với đặc tính ra hoa vào cuối đông đầu xuân, long tu có thể ra hoa từ các mắt ngủ, mỗi mắt từ 1 đến 3 bông kéo dài từ gốc đến ngọn. Khi ra hoa, cả giò lan không còn một chiếc lá nào cả nên những bông hoa có màu sắc tím vàng cực kì nổi bật. Nếu khéo léo ghép chúng lên một khúc gỗ đẹp như hình con công, con gà thì những bông hoa theo chùm này tạo thành chiếc đuôi cực kì rực rỡ. Long tu đá hoa tím cho hoa đẹp, hương thơm thoang thoảng nhưng lại không chơi được lâu như lan ngọc điểm hay hồ điệp.

[Top] Những loài hoa lan cho hoa vào dịp tết Nguyên Đán
Hoa lan long tu đá cho ngày tết thêm xuân

Hoàng thảo vôi

Hoàng thảo vôi có thân hình và khuôn hoa trông khá tương đồng với lan long tu. Tuy nhiên, những cánh hoa nhỏ có màu tím và phần lưỡi lại trắng tinh. Hoàng thảo vôi cho hoa vào cuối đông đầu xuân, tùy vào điều kiện thời tiết nên cũng không dễ gì có thể sở hữu một chậu lan rừng vào đúng dịp tết.

Vẫn còn rất nhiều những loại lan cho hoa vào dịp tết khác rất đang để chơi, tuy nhiên đây là những loài lan có hoa đẹp, hương sắc nên chơi để hút tài lộc mỗi dịp tết nguyên đán! Nếu bạn mới chơi lan cần tìm hiểu về một số lưu ý cho người mới chơi lan trước khi trồng chúng nhé!

Những tin tức hữu ích về hoa lan, bạn có thể tham khảo thêm tại website: Chamlan.com

Xem thêm:

5/5 - (2 bình chọn)